Alice in Earnestland (2015) อลิซในดินแดนทรชน [ซับไทย]

Alice in Earnestland (2015) อลิซในดินแดนทรชน [ซับไทย]

Alice in Earnestland (2015) อลิซในดินแดนทรชน [ซับไทย]

6.8 /10

IMDB: 6.8/10 (369 votes)
ผู้กำกับ: Gooc-jin Ahn
ผู้แต่ง: Gooc-jin Ahn
ดารานำ: Lee Jung-hyun, Hae-yeong Lee, Young-hwa Seo, Lee Joon-hyuk
ความยาวหนัง: 87 นาที
จัดเรทหนัง: N/A
วันที่ออกฉาย: 13 สิงหาคม 2558

เรื่องย่อ Alice in Earnestland (2015) อลิซในดินแดนทรชน
Alice In Earnestland (2015) ภาพยนตร์ดราม่าระทึกขวัญสุดตลกร้ายจนขำไม่ออกจากประเทศเกาหลี เรื่องราวของหญิงสาวพนักงานบัญชีธรรมดาๆคนหนึ่ง ที่ได้แต่งงานกับชายหนุ่มที่ไม่หล่อไม่รวยแถมยังเป็นแค่พนักงานในโรงงานเดียวกัน แต่เธอก็รักเขาและพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้สามีมีความสุข กระทั่งพวกเขาทั้งสองคนได้เก็บหอมรอมริบเงินจำนวนหนึ่งเอาไว้เพื่อใช้ในการผ่าตัดให้สามีกลับมาได้ยินอีกครั้ง(สามีเป็นคนหูหนวกด้วย)

การผ่าตัดประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี แต่ถัดมาเพียงไม่กี่วันก็เกิดปัญหาจากเครื่องช่วยฟังราคาถูกที่หมอใส่ให้สามีมีของเธอ ซึ่งมันส่งเสียงรบกวนเขาตลอดเวลาจนไม่มีสมาธิในการทำงาน จนเครื่องจักรในโรงงานตัดนิ้วเขาขาดเกือบทั้งหมด ภายหลังจากเหตุการณ์นี้ นอกจากสามีของเธอจะไม่ได้ยินเสียงแล้วยังต้องกลายเป็นคนพิการไม่มีนิ้วมืออีกด้วย ซึ่งนั่นก็สร้างความเจ็บปวดให้เขาเป็นอย่างมาก จนทำให้กลายเป็นคนซึมเศร้าไปในที่สุด

ฝ่ายภรรยาที่เห็นอาการของสามีเป็นแบบนั้น จึงได้ตัดสินใจทำงานพิเศษทุกอย่างหลังเลิกงานประจำ และเก็บเงินเพื่อที่จะต่อนิ้วคืนให้สามีของเธอ ซึ่งต้องใช้เวลาถึง 9 ปีเต็ม ในการเก็บเงินจำนวนนั้น แต่กลับกลายเป็นว่าก่อนที่เธอจะเก็บเงินได้ครบไม่กี่วัน ฝ่ายสามีที่ไม่รู้เรื่องก็ตัดสินใจจบชีวิตของตัวเองด้วยการผูกคอตาย โชคดีหรือโชคร้าย ที่ฝ่ายหญิงกลับมาบ้านได้ทันเวลาพอดี

เธอจึงตัดสินใจรีบช่วยชีวิตสามีลงมาและรีบส่งตัวเขาไปโรงพยายาบาล หมอบอกว่าเขาขาดอากาศหายใจไปนานหลายนาที ถึงแม้จะไม่ตายแต่ก็จะไม่ฟื้นขึ้นมาอีกเลย ต้องกลายเป็นเจ้าชายนิทราตลอดไป เหมือนชีวิตทั้งชีวิตที่เธอพยายามมาต้องสูญเปล่าไปโดยปริยาย เงินที่หามาทั้งหมดก็ต้องถูกใช้จ่ายไปในการรักษาสามีที่อาการโคม่า ไหนเลยจะหนี้สินอีกจำนวนมหาศาลที่เธอดิ้นรนชดใช้

เธอจึงตัดสินใจทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อแก้แค้นและสะสางบรรดาผู้คนทั้งหมด ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการสร้างหนี้สินให้กับสามีของเธอ…

ใครที่ดูหนังไม่ได้ กรุณาปิด IDM โปรแกรมช่วยดาวน์โหลด หรือคลิกที่นี่

Soundtrack ซับไทย